Amazon Fire OS 5 Preview ra mắt, chạy trên nền Android Lollipop

3 years, 4 months ago ·

Amazon Fire OS 5 Preview, Android Lollipop, Fire OS 5

Mặc dù Google đã ra mắt Android M Preview từ tuần trước, nhưng Amazon mới chỉ bắt đầu cải tiến hệ điều hành của mình dựa trên Android Lollipop, phiên bản hiện tại của Google.

Hôm nay, tập đoàn bán lẻ khổng lồ vừa thông báo cho ra mắt một phiên bản Developer Preview cho hệ điều hành của mình, Amazon Fire OS 5. Phiên bản này sẽ được dựa trên nền Android Lollipop.

Nếu là một nhà phát triển, ngay bây giờ bạn có thể tại về và trải nghiệm Amazon Fire OS 5, còn nếu là một người dùng, có thể bạn sẽ phải chờ đến “cuối năm nay” để được trải nghiệm phiên bản Fire OS 5 chính thức.

Việc Amazon quyết định nâng cấp hệ điều hành của mình dựa trên Android 5.0 Lollipop là không đáng ngạc nhiên, bởi hệ điều hành Fire OS sử dụng bộ mã của Android 4.4 KitKat đã được ra mắt vào cuối tháng Năm. Bởi chu kì này, khi Fire OS 5 được ra mắt, chắc chắn Android M của Google đã ra mắt phiên bản chính thức.

Hệ điều hành Fire OS 5 Developer Preview hiện đã có thể được tải về và cài đặt trên Fire HD 6 và HD 7. Nếu không có những thiết bị này, Amazon cũng đang “dụ” bạn mua một chiếc HD với khuyến mại trợ giá $50. Tuy nhiên, bạn sẽ phải chứng minh mình là một nhà phát triển để có quyền khuyến mãi này.

Theo GSMArena