Điểm mặt các smartphone “vừa tay, âm thanh hay”

3 years, 5 months ago ·

Motorola Moto G 2014

Motorola Moto G 2014

Hiện tại không có nhiều mẫu điện thoại tầm giá chưa đến 5 triệu đồng như Moto G, với loa stereo thiết kế hướng về trước. Nhưng cũng như Nexus 6, Moto G không có nhiều công nghệ hay tính năng hỗ trợ riêng cho âm thanh.

Sony Xperia Z3

Sony Xperia Z3

Dù kích thước gọn gàng, Xperia Z3 vẫn đem đến hiệu ứng âm thanh sống động từ loa ngoài khi chơi nhạc, xem phim hay chơi game.

Walkman của Xperia cũng là ứng dụng chơi nhạc được đánh giá cao về khả năng xử lý âm thanh (hỗ trợ cả định dạng lossless), quản lý nhạc.

Sony trang bị cho sản phẩm này nhiều công nghệ âm thanh riêng như DSEE HX giúp tăng cường chất lượng nhạc số, khiến cho các bản nhạc MP3 chất lượng thấp cũng trở nên giàu chi tiết hơn. Tai nghe đi kèm với Xperia Z3 hỗ trợ khả năng chống ồn tốt.

Google Nexus 6

Google Nexus 6

Màn hình lên tới 6 inch và kích thước khá lớn nên không gian trên Nexus 6 thừa chỗ để Google bố trí hệ thống loa kép hướng về phía mặt trước. Google Nexus 6 là sản phẩm hấp dẫn khi kết hợp được cả hai yếu tố nghe lẫn nhìn.

Chiếc smartphone chạy Android gốc của Google có màn hình 6 inch sử dụng công nghệ Super AMOLED với độ phân giải 2K. Máy có khả năng xử lý âm thanh đa dạng, dễ dàng cài thêm nhiều phần mềm. Dù vậy, so với HTC hay Sony, không có nhiều công nghệ âm thanh mở rộng sẵn có trên Nexus 6. 

Samsung Galaxy S6 – S6 edge

Samsung Galaxy s6, S6 Edge

Không thể sánh bằng HTC về khoản loa ngoài, bù lại, Galaxy S6 và S6 edge là một trong những smartphone có khả năng xử lý âm thanh và chơi nhạc tốt nhất hiện nay. Nó được trang bị chip giải mã âm thanh DAC tới từ Woflson, một tên tuổi nổi tiếng về linh kiện âm thanh. Smartphone của Samsung có thể xử lý được định dạng nhạc chất lượng cao 192kHz/24-bit, cao hơn chuẩn CD.

Hai tính năng âm thanh thú vị trên S6 là Sound Alive+ và Sound Adapt. Tính năng đầu giúp giả lập hệ thống âm thanh vòm đa chiều trong khi tính năng sau giúp tối ưu âm thanh, tím ra cấu hình âm thanh phù hợp nhất với tai nghe của người dùng. 

HTC One M9

HTC One M9

Hệ thống loa kép hướng về mặt trước đặc trưng của HTC mang tên BoomSound đem lại hiệu ứng âm thanh sống động, mạnh mẽ hơn nhiều hệ thống loa trên các smartphone khác. Trên model cao cấp M9 vừa ra, HTC còn bổ sung thêm công nghệ âm thanh Dolby Audio, tạo ra hiệu ứng âm thanh vòm khi xem phim hay chơi game. Tại Việt Nam, HTC One M9 có giá bán chính hãng hơn 16 triệu đồng.

Ngoài M9 và dòng One series, công nghệ âm thanh BoomSound cũng được HTC đem lên các smartphone tầm trung dòng Desire có giá bán trên 7 triệu đồng như Desire Eye, Desire 826 hay Desire 820…

Apple iPhone 6 – iPhone 6 Plus

 

Apple iPhone 6 - iPhone 6 Plus

Kế thừa máy nghe nhạc iPod, khả năng xử lý nhạc của iPhone hay iPhone 6 làm hài lòng nhiều người nghe nhạc. Không chỉ có vậy, nhiều hãng tai nghe cũng thiết kế những sản phẩm riêng, tối ưu nhằm đem lại âm thanh hay nhất khi kết hợp với điện thoại của Apple. Một điểm cộng nữa về khả năng chơi nhạc của iPhone 6 là đi kèm nền tảng iTunes, với khả năng quản lý nhạc số tốt và kho nhạc bản quyền chất lượng cao, đạt chuẩn của các hãng thu âm. Tuy nhiên, âm thanh từ loa ngoài yếu và chỉ hỗ trợ mono.