Điểm mặt những hệ máy chơi game từng “làm mưa làm gió”

3 years, 5 months ago ·

Điểm mặt, những hệ máy chơi game, từng
Máy chơi game xếp hình (Brick Game) cầm tay. Chỉ với một trò chơi duy nhất nhưng trò chơi này thực sự gây nghiện, khiến người chơi có thể bỏ ra nhiều giờ đồng hồ trong ngày để vượt qua các màn chơi cấp độ khó tăng dần và nhanh hơn.

Điểm mặt, những hệ máy chơi game, từng
"Điện tử 4 nút" (NES – Nintendo Entertainment System) khiến nhiều trẻ em mê mẩn không kém game online hiện nay.  Những game của thế hệ máy chơi game "4 nút" nay vẫn còn tồn tại trên nhiều thiết bị như máy tính, điện thoại di động.

Điểm mặt, những hệ máy chơi game, từng
Thế hệ máy chơi game "6 nút" – Sega Mega Drive – dòng máy chơi game chuyên dụng mà hãng Sega phát hành năm 1988 ở Nhật và châu Âu, còn phiên bản tại Mỹ có tên là Sega Genesis. Sản phẩm đã trở thành nhân vật chính trong “cuộc chiến máy chơi game” vào đầu những năm 1990. Thị trường máy chơi game bị chi phối bởi sự cạnh tranh của hai đối thủ là SNES của Nintendo và Genesis của Sega và điều này đã khiến thời kỳ 16-bit trở thành một trong những cuộc chiến nóng bỏng nhất.

Điểm mặt, những hệ máy chơi game, từng
Những thiết bị chơi game đầu tiên dùng chuẩn đĩa CD-ROM 32-bit, Sony đã phát triển nên chiếc PlayStation vào cuối năm 1994 đánh bật các đối thủ khác.