Dòng xe bán tải thông minh sẽ ra mắt Cuối năm 2015

3 years, 7 months ago ·

Cuối năm nay, Ford sẽ tung ra mẫu xe Ford Ranger mới tại hơn 180 thị trường trên toàn cầu. Mẫu xe được tích hợp những công nghệ mới xử lý thông minh giúp việc lái xe trở nên an toàn hơn.

https://i1.wp.com/m.nss.vn/wp-content/uploads/2015/03/ford-ranger-2015_skfg.jpg

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Những thay đổi của mẫu xe Ranger mới bắt đầu bằng việc thay đổi thiết kế ngoại thất. Mui xe căng vồng, nam tính kết hợp cùng lưới tản nhiệt hình thang và hệ thống đèn pha tạo nên một tổng thể đậm chất kỹ thuật, giúp người lái có thể nhận diện xe ngay lập tức.

Ford Ranger có khả năng lội nước đến 800 mm – dẫn đầu phân khúc – và khoảng sáng gầm xe là 230 mm, Ford Ranger mới được nghiên cứu và thiết kế để có thể dễ dàng vượt qua các dạng địa hình khắc nghiệt. Nhờ góc thoát trước 28 độ và góc thoát sau 25 độ, lái xe sẽ cảm thấy tự tin hơn khi cần vượt qua những cung đường đèo dốc.

Bộ chuyển cầu điều khiển điện cho phép người dùng phiên bản 4×4 thay đổi từ chế độ 4×2 sang chế độ 4×4 ngay cả khi đang chạy bằng một nút trên bảng điều khiển trung tâm. Để có lực tại vòng tua thấp hay hỗ trợ quá trình đổ đèo, người lái còn có thể chuyển đổi sang chế độ số thấp 4×4.

Dòng xe Ford Ranger mới được tích hợp những công nghệ SYNC 2, phiên bản mới nhất của hệ thống kết nối trong xe của Ford, cung cấp những phương án thông minh và an toàn hơn để tài xế duy trì kết nối.

https://i1.wp.com/m.nss.vn/wp-content/uploads/2015/03/44_new-ford-ranger_sync-2-vi_ildy.jpg

Dòng xe Ford Ranger mới được tích hợp những công nghệ SYNC 2.  

Sử dụng những câu khẩu lệnh đơn giản như “nhiệt độ 20 độ” (Temperature 20 degrees), “phát nhạc của AC/DC” (Play AC/DC) hay “Tôi đói” (I am hungry), người lái có thể điều khiển nhiệt độ của xe, hệ thống giải trí và định vị dễ dàng hơn bao giờ hết.

Màn hình cảm ứng 8-inch sẽ mang đến nhiều khả năng điều khiển hơn cho người dùng, đồng thời các mục hiện trên màn hình được bố trí với màu sắc khác nhau sẽ giúp người dùng dễ lựa chọn hơn.

Để tăng tính tiện dụng, xe Ranger mới còn được trang bị ổ cắm sạc 240V có thể dùng để sạc máy tính xách tay và các thiết bị điện tử khác khi đi làm hay trong các chuyến dã ngoại gia đình.

Ford còn tích hợp mới hàng loạt các công nghệ hỗ trợ người lái cho mẫu xe Ranger nhằm giúp giảm căng thẳng khi lái xe.

HOÀNG LY