Oppo hé lộ hệ điều hành ColorOS 2.1.0i, dựa trên Android 5.0

3 years, 5 months ago ·

Oppo đã cho chúng ta một phiên bản “nhá hàng” của ColorOS cho hai thiết bị nổi tiếng Oppo Find 7 và Find 7a, và giờ đây, họ đã cho ra mắt thêm ColorOS 1.1.0i, với tình trạng đang trong những bước kiểm tra cuối, nghĩa là hệ điều hành này sẽ được phân phối chỉ trong vài ngày nữa, tuy nhiên bản này vẫn chỉ là bản Beta.

Một trong những phàn nàn của người dùng Oppo là vì hệ điều hành “mới” được giới thiệu lại là một phiên bản từ Android, và càng ngày càng giống y hệt hệ điều hành từ Google này. Kể cả vậy, các bản cập nhật vẫn chỉ dừng lại ở Beta, và chúng cũng không được phân phối qua mạng di động, thay vào đó người dùng phải tự tải về và cài vào máy.

May mắn là, việc nâng cấp phần mềm cho một thiết bị Oppo “dễ như ăn cháo”. Và với cộng đồng người dùng ổn định cùng những loạt cập nhật sửa lỗi thường xuyên, Oppo rất xứng đáng với vị thế của mình bây giờ nhờ sự hỗ trợ và động viên người dùng không ngừng nghỉ của mình.

Vậy thì, bản cập nhật 2.1.0i này có gì đặc biệt? Đầu tiên là, nó sẽ “phẳng” hơn, có giao diện người dùng sáng sủa hơn, có phần tương tự với Android 5.0, tuy nhiên vẫn có phần chữ cái với phông chữ khác hẳn. Ứng dụng chơi nhạc cũng được nâng cấp rõ rệt với hình ảnh giống một chiếc CD đang chạy.

Các thư mục ở màn hình chũ cũng đã được “dọn dẹp” gọn lại, và chức năng xem trước cũng hoạt động trơn tru hơn. Các ứng dụng cũng khởi động nhanh hơn, hình ảnh xuất hiện nhanh hơn và thiết bị khởi động cũng nhanh hơn rất nhiều.

<

p style=”text-align:right”>Theo PhoneArena