Ứng dụng “hủy kết bạn” trộm tài khoản Facebook

3 years, 4 months ago ·

Ứng dụng \\\'hủy kết bạn\\\' trộm tài khoản Facebook
Giao diện làm việc của ứng dụng Unfriend Alert thực chất là thu thập thông tin tài khoản của người dùng

Theo hãng bảo mật Trend Micro, ứng dụng vừa được đưa ra cảnh báo là Unfriend Alert, được mô tả như là một phần mềm miễn phí có khả năng giúp người dùng hủy kết bạn nhanh với những người ít liên lạc. Tuy nhiên, thực chất chương trình này bên trong lại đang thu thập chính tài khoản Facebook cá nhân của người dùng.

Bằng việc tạo ra một giao diện trông đơn giản và “dẫn dụ” người dùng khai báo thông tin tài khoản Facebook, Unfriend Alert sau đó gửi toàn bộ dữ liệu về trang web yougotunfriended.com, thuộc quyền kiểm soát của tin tặc.

Theo khuyến cáo từ các chuyên gia bảo mật, nếu đã sử dụng ứng dụng Unfriend Alert, thì người dùng cần mau chóng thay đổi mật khẩu quản trị tài khoản Facebook cá nhân của mình (bằng cách vào Settings > Password > Edit).